Sự khác biệt lớn nhất giữa đèn LED và các hệ thống chiếu sáng khác là gì? Nó có hiệu quả hơn 85% so với bóng đèn sợi đốt ? Tuổi thọ kéo dài hàng hơn CFL hàng ngàn giờ đồng hồ? Đây là những lợi ích rõ ràng thường được nhắc đến, nhưng theo Fast Company, yếu tố quan trọng nhất của công nghệ LED có thể là khả năng nhận dạng tín hiệu số. Hệ thống chiếu sáng của chúng ta có thể đi từ “analog” sang “digital”.
Sẽ không cần những thao tác như “tắt” hoặc “bật” ở công tắc đèn. Giờ đây, chúng có thể được điều chỉnh để phát ra bất kỳ màu sắc ánh sáng nào, thay đổi nhiệt độ màu và độ sáng, tất cả chỉ từ một ngón tay trên ứng dụng điện thoại thông minh.

Từ năm 2007, Hoa Kỳ đã loại bỏ các loại thiết bị chiếu sáng không hiệu quả thông qua các quy định của liên bang. Bắt đầu bằng một lệnh cấm bóng đèn sợi đốt 100 watt có hiệu lực vào năm 2012, tiếp theo là bóng đèn 75 watt vào năm 2013 và 60- và 40-watt vào năm 2014. Thay vào đó đèn công nghệ LED tiên tiến đã trở thành một sự thay thế cho phát minh vĩ đại của Edison hơn một thế kỷ trước đây.

20 năm trước, Shuji Nakamura của Nichia đã phát minh ra đèn LED xanh ở Nhật. Sau đó đèn công nghệ led trắng xuất hiện trên thị trường bằng cách phủ một lớp phốt pho lên led ánh sáng xanh. Thế hệ đầu tiên công nghệ LED không thành công như mong đợi, nhưng sau đó với nhiều lợi ích to lớn như hiệu suất và tuổi thọ cùng với việc giá giảm đáng kể thì đến nay LED đã phát triển vượt bậc. Năm 2013, Cree đã cho ra một sản phẩm trông giống như một bóng đèn sợi đốt, với giá dưới 14 đô la.

Năm 2014, thị trường chiếu sáng LED ước đạt 17,4 tỷ đô la và dự đoán cho sự tăng trưởng nhanh chóng đến năm 2020.

Sự gia tăng hiện nay có thể được giải thích chủ yếu nhờ độ bền cao, hiệu quả và hiệu năng của công nghệ LED so với các công nghệ chiếu sáng khác. Hơn nữa, sự xuất hiện của các công nghệ nhà thông minh giúp LED thâm nhập thị trường sâu hơn.

Dưới đây là những lợi ích mà đèn LED mang lại cho con người